Bảo hiểm kho lưu trữ mini, hay còn gọi là “bảo hiểm khách hàng thuê kho”, là chương trình bảo hiểm quan trọng với bất kỳ ai thuê kho mini. Trong bài viết này, chúng ta cùng thảo luận tầm quan trọng của bảo hiểm kho lưu trữ mini, những khoản được bảo hiểm chi trả và ai nên đăng ký chương trình này.

 

Storage Insurance Recommendations, Tips & Tricks  

Vì sao bảo hiểm kho lưu trữ mini quan trọng?

Đầu tiên, điều quan trọng là cần hiểu tại sao việc mua bảo hiểm khi thuê kho mini lại quan trọng. Khi bạn thuê một ngăn kho, bảo hiểm của cơ sở chỉ bao gồm các thiệt hại cho tòa nhà và tài sản, không bao gồm hàng hoá bên trong ngăn kho của bạn. Do đó, nếu các đồ đạc bạn lưu trữ bị hư hỏng hoặc bị trộm cắp, bạn sẽ không được đền bù tổn thất. Đây là lý do chương trình bảo hiểm này ra đời. Nó cung cấp bảo hiểm cho đồ đạc bên trong ngăn kho của bạn, giúp bạn yên tâm rằng những món đồ có giá trị của mình được bảo vệ.

 

Rủi ro khi không mua bảo hiểm kho lưu trữ cho ngăn kho của bạn

⚠️ không nhận được bất kỳ khoản bồi thường nào trong trường hợp xảy ra các sự cố do con người gây ra như trộm cướp, cố ý gây thiệt hại, đốt phá, ..

⚠️ không được bồi thường trong trường hợp thiên tai lũ lụt, bão, động đất, hỏa hoạn, sấm sét, ..

⚠️ phải bồi thường toàn bộ chi phí khi gây thiệt hại cho bên thứ ba

⚠️ phải chịu mọi chi phí pháp lý nếu ai đó kiện bạn vì trường hợp ví dụ như: làm hư hỏng xe hơi, đồ đạc, v.v.

 

Bảo hiểm kho lưu trữ mini bao gồm những gì?

Hai phần quan trọng của bảo hiểm kho lưu trữ là: 

A/ Bảo hiểm tài sản

Chương trình bảo hiểm kho lưu trữ mini điển hình sẽ bao gồm tất cả các rủi ro kể trên. Tuỳ theo từng khu vực, rủi ro điển hình nhất là cháy nổ, lũ lụt, và động đất.

B/ Bảo hiểm trách nhiệm công cộng

Trong khi xếp dỡ hàng hoá, bạn có thể vô tình gây tai nạn, làm hỏng hàng hoá của khách thuê kho khác, hoặc trực tiếp/ gián tiếp gây ra thương tích cho người khác. Nếu bạn mua bảo hiểm trách nhiệm công cộng thì công ty bảo hiểm sẽ chia sẻ đền bù thiệt hại với bạn.

Nếu có tai nạn xảy ra và một bên thứ ba kiện bạn, nếu không có bảo hiểm trách nhiệm công cộng, bạn sẽ phải trả tất cả các khoản phí pháp lý liên quan.

 

Vì sao bảo hiểm cho ngăn kho của bạn quan trọng?

Các sự cố như trộm cắp, đốt phá và hỏa hoạn vô tình có thể dẫn đến thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Nếu ngăn kho của bạn bị cháy lan, bạn có thể mất tất cả những gì bạn đã cất giữ trong đó. Vì vậy, có bảo hiểm để được bồi thường rất cần thiết.

Trong trường hợp xảy ra trộm cướp, ngay cả khi cơ sở lưu trữ được giám sát 24/7 và kẻ trộm bị bắt, cơ hội lấy lại được đồ bị đánh cắp vẫn rất nhỏ.

Bảo hiểm sẽ bù đắp tất cả hoặc ít nhất là một phần tổn thất cho bạn. Đảm bảo rằng bảo hiểm đầy đủ được cung cấp để bảo vệ các mặt hàng bạn lưu trữ. Điều quan trọng là phải hiểu những rủi ro được bao gồm trong chương trình bảo hiểm của bạn.

 

insurance for storage units Vietnam  

 

Tôi nên mua loại bảo hiểm kho lưu trữ nào?

Hãy tìm ‘bảo hiểm kho lưu trữ mini’ từ một công ty bảo hiểm có uy tín với đầy đủ giấy phép bảo hiểm. Cẩn thận với các công ty bảo hiểm quốc tế không được cấp phép đầy đủ tại quốc gia mà bạn thuê kho tự quản.

 

Làm sao để mua bảo hiểm cho ngăn kho của tôi?

Tại Hoa Kỳ và châu Âu, có rất nhiều gói bảo hiểm dành riêng cho kho tự quản. Ở các nước khác, cách tốt nhất là hỏi trực tiếp nhà cung cấp dịch vụ kho tự quản đáng tin cậy xem họ có cung cấp gói bảo hiểm kho lưu trữ không.

 

Bạn có thể mua bảo hiểm kho lưu trữ ở Việt Nam không?

 Ở Việt Nam kho tự quản còn là một ngành mới phát triển. Với trên 98 triệu dân, có chưa tới 10 công ty cho thuê kho mini uy tín.

Theo chia sẻ từ cô Nguyễn Liên, Giám đốc KingKho: “Sau khi nghiên cứu và tìm hiểu, tôi được biết chỉ có một công ty bảo hiểm uy tín ở Việt Nam cung cấp gói bảo hiểm cho kho mini, đó là Bảo hiểm HDI Insurance, thuộc tập đoàn HD. Chúng tôi đã cùng với nhóm HDI phát triển gói bảo hiểm dành riêng cho kho tự quản.”.

Chương trình bảo hiểm HD cho kho tự quản được thiết kế đơn giản nhưng theo sát với nhu cầu thực tế của khách hàng với 2 loại hình:

a/ bảo hiểm tài sản, bảo vệ an toàn cho đồ đạc và hàng hoá lưu tại kho tự quản

b/ bảo hiểm trách nhiệm công cộng, phòng trường hợp bạn vô tình gây tai nạn, thiệt hại với hàng hoá của khách thuê kho khác hoặc bên thứ ba.

 

Phí bảo hiểm kho lưu trữ mini là bao nhiêu?

Phí bảo hiểm thay đổi tuỳ theo chính sách từng quốc gia, từng công ty bảo hiểm. Ở Hoa Kỳ, phí bảo hiểm khá ưu đãi và cạnh tranh do có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ này.

Ở các nước khác như Việt Nam, rất hiếm công ty bảo hiểm hứng thú với ngành kho tự quản còn mới nên dịch vụ bảo hiểm này còn chưa phổ biến. Tuy nhiên, team KingKho nỗ lực tìm kiếm đối tác bảo hiểm để có thể giúp khách hàng an tâm hơn khi gửi đồ tại kho mini.

Chươg trình bảo hiểm KingKho với mức phí chỉ từ 500,000 VNĐ/ năm vớ mức bồi thường lên tới 250 triệu VNĐ cho thiệt hại về cả tài sản và tai nạn.

 

Bảo hiểm kho lưu trữ mini không bao gồm gì?

 Đa số các chương trình bảo hiểm sẽ có điều khoản loại trừ, bao gồm:

🚫 Hao mòn, vỡ ngẫu nhiên

🚫 Mất mát có chủ ý

🚫 Hư hỏng do côn trùng, động vật gặm nhấm

🚫 Nấm mốc

🚫 Bảo trì, bảo dưỡng kém

🚫 Không cai quản

  Lưu ý rằng một số vấn đề trên có thể được bao gồm trong các chính sách riêng biệt. Tương tự, các điều khoản loại trừ cụ thể có thể áp dụng cho các chính sách khác nhau. Vui lòng luôn kiểm tra các chính sách của từng gói bảo hiểm để nắm rõ các điều khoản loại trừ.

   

  Bảo hiểm kho lưu trữ mini có bắt buộc không?

  Nhiều công ty kho mini yêu cầu khách hàng bắt buộc phải có hoặc mua bảo hiểm khi thuê kho.

  Ở Việt Nam, trong giai đoạn thị trường kho tự quản còn mới phát triển, bảo hiểm kho lưu trữ mini là chưa bắt buộc.

  Tuy nhiên, bảo hiểm kho lưu trữ mini được khuyến nghị nhằm bảo đảm cho đồ đạc, hàng hoá bạn lưu trữ ở ngoài nhà/ văn phòng.

  Hơn nữa, bảo hiểm của cơ sở kho tự quản chỉ bảo vệ cho toà nhà, kho của công ty, ngoài ra không bao gồm hàng hoá bạn lưu trữ trong kho.

   

   

  Câu hỏi thường gặp:

   

  Bảo hiểm kho lưu trữ mini có đáng mua không?

  Có. Phí bảo hiểm kho mini không đáng kể (chưa tới 45,000 VNĐ 1 tháng) mà áp dụng bồi thường giá trị lên tới 250 triệu VNĐ. Nếu không có bảo hiểm, bạn đối mặt với mọi rủi ro khi lưu trữ đồ đạc không ở nhà, như ngập lụt, cháy nổ, động đất, trộm cướp, v.v.

   

  Bảo hiểm kho lưu trữ mini hoạt động như thế nào?

  Hầu hết công ty kho tự quản có chương trình bảo hiểm tiêu chuẩn khi bạn ký hợp đồng thuê kho. Hãy hỏi tư vấn từ nhân viên quản lý kho.

   

  Tôi có nên mua bảo hiểm kho lưu trữ cho xe ô tô không?

  Giá trị đồ đạc bạn lưu kho càng cao thì việc mua bảo hiểm cho ngăn kho đó càng cần thiết. Hãy hỏi nhân viên quản lý kho cụ thể về giá trị tài sản được bồi thường, mức phí hàng năm, ví dụ phí 500,000VNĐ/năm cho tổng giá trị tài sản lên tới 250 triệu VNĐ.

   

  Ai cần mua bảo hiểm kho lưu trữ?

  Bất cứ ai thuê kho mini đều nên cân nhắc mua bảo hiểm cho ngăn kho của mình. Dù bạn là chủ doanh nghiệp hay cá nhân lưu trữ đồ dùng gia đình, chúng tôi khuyến khích bạn luôn luôn mua bảo hiểm, đặc biệt với khách hàng lưu trữ đồ có giá trị, hàng hiệu, đồ gia truyền, đồ nội thất sang trọng. Theo cách chúng tôi nhìn nhận, sự an tâm, thảnh thơi là vô giá, nên không cần quá đắn đo!

   

  Có câu hỏi về bảo hiểm kho lưu trữ?

   Nhân viên quản lý kho của chúng tôi luôn mong nhận được cuộc gọi hoặc email từ bạn. Đừng ngần ngại liên hệ nếu bạn cần thuê kho chứa đồ ở Hà Nội nhé.